• Nhóm kín víp prồ, đỉnh của chóp 👉 xamvn

Ung thư ở làng quê

Djokovic

Yếu sinh lý
Chủ thớt
Thực phẩm bẩn nghe thì rất đáng sợ, tưởng đâu xa song lại chính là những đồ ăn, thức uống chúng ta sử dụng hàng ngày. Ở các chợ thuộc khu vực thành phố cũng như tại các huyện, những mớ rau muống ngọn dài, xanh mướt mát hay bó rau mồng tơi mập mạp, giá đỗ thân to, trắng… hứa hẹn sẽ đem đến những món canh hoặc rau xào ngọt, mát mùa hè. Thịt lợn, bò, gà, vịt đã làm sẵn sạch sẽ ở các phản thịt bày bán. Tiện dụng hơn thì đã có giò, chả, bắp bò, lòng chó… nấu sẵn và được người bán bày sau tủ kính nhìn rất ngon mắt. Tuy nhiên, tất cả những đồ ăn đó đều ẩn chứa nguy cơ của thực phẩm bẩn.

Phải “mục sở thị” cách trồng rau của một vườn rau “sạch”, chúng tôi mới hiểu vì sao sức khỏe của con người lại bị tàn phá qua đường ăn uống như thế. Những cây rau nếu chăm bón theo phương thức bình thường thì mỗi tháng chỉ thu hoạch được 1 – 2 lần nhưng loại thuốc phun kích thích tăng trưởng “thần thánh” này có thể 1 tuần, thậm chí 3 ngày, ngủ dậy sau 1 đêm ngọn đã dài ra đáng kể, lá cây xanh mướt, tuyệt nhiên không có dấu hiệu của sâu bệnh.

Đối với thực phẩm là động vật thì các loại thuốc có phần tinh vi hơn. Gà, vịt, lợn sau khi được cho ăn bằng cám ăn thẳng và thuốc kích thích tăng trưởng sẽ tăng vọt về lượng thịt song phải “căn” đúng ngày để mổ vì nếu không chính chúng cũng sẽ chết vì không chịu nổi cách làm này. Sau khi mổ, để giữ tươi nguyên thịt, còn không ít các loại hóa chất để tiêm trực tiếp vào thịt hoặc ngâm trong hóa chất. Với liều lượng như thế, khi người tiêu dùng mua phải loại thực phẩm này cũng tương đương với việc hủy hoại sức khỏe của chính mình.

Điều đáng nói là các loại thuốc kích thích tăng trưởng này dù bày bán công khai hay bí mật thì cũng đang có mặt rất nhiều trên thị trường trong và ngoài tỉnh. Người trồng trọt, chăn nuôi có nhu cầu là sẽ mua được ngay. Cùng với đó là các loại thực phẩm được nhập ồ ạt vào tỉnh ta không thiếu thực phẩm bẩn trà trộn khiến người tiêu dùng hoang mang khi đến chợ: “Có rất nhiều thứ mà chẳng dám mua cái gì”.

Tuy nhiên cuộc sống vẫn tiếp diễn và người tiêu dùng thường trêu nhau: “Không ăn thì chết luôn, ăn thì chết từ từ”. Đứng trước thực trạng trên, nhiều cán bộ, công nhân viên chức chọn giải pháp tận dụng đất trống gần nhà để trồng rau “tự cung tự cấp” được phần nào. Người tiêu dùng thì san sẻ kinh nghiệm nên chọn các loại đỗ, quả bầu… có sâu hoặc các loại rau cằn cỗi một chút để yên tâm là rau sạch. Với các mặt hàng thịt lợn, gà, bò, cá… thì mua ở quán quen sẽ yên tâm hơn. Là tỉnh vùng cao nên nhiều người tiêu dùng chọn đi các chợ phiên cuối tuần để mua được thực phẩm sạch, ngon do bà con vùng cao chưa hình thành thói quen sử dụng quá nhiều thuốc tăng trưởng vào chăn nuôi, trồng trọt.

Thiết nghĩ ngoài việc người tiêu dùng tự nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe của mình, các cơ quan chức năng cũng nên quyết tâm “nhập cuộc” để thu giữ và tiêu hủy loại thuốc nguy hiểm có thể lấy đi sức khỏe con người hàng loạt, từ từ. Đồng thời, xiết chặt kiểm soát các nguồn hàng nhập vào tỉnh. Sau khi đã có cơ chế, cần quyết liệt bắt giữ, xử phạt những kẻ trồng trọt, chăn nuôi “vô lương tâm” với đồng loại và những cửa hàng, quán bán thực phẩm bẩn. Chỉ khi cả xã hội đồng loạt tẩy chay, thực phẩm bẩn mới không còn chỗ đứng và đe dọa sức khỏe, cuộc sống của Nhân dân.

 

Djokovic

Yếu sinh lý
Chủ thớt
Nông dân mất dạy nó nghĩ phun rồi bán. Còn phần mình ăn ko phun là OK.
Nhưng lại đéo biết rằng phun là nó ngấm hết vào đất, vào nước xung quanh đó. Sau cùng cũng là họ tiếp xúc nhiều nhất.
 

Kim Jong Un 2024

Tao là gay
Thực phẩm bẩn nghe thì rất đáng sợ, tưởng đâu xa song lại chính là những đồ ăn, thức uống chúng ta sử dụng hàng ngày. Ở các chợ thuộc khu vực thành phố cũng như tại các huyện, những mớ rau muống ngọn dài, xanh mướt mát hay bó rau mồng tơi mập mạp, giá đỗ thân to, trắng… hứa hẹn sẽ đem đến những món canh hoặc rau xào ngọt, mát mùa hè. Thịt lợn, bò, gà, vịt đã làm sẵn sạch sẽ ở các phản thịt bày bán. Tiện dụng hơn thì đã có giò, chả, bắp bò, lòng chó… nấu sẵn và được người bán bày sau tủ kính nhìn rất ngon mắt. Tuy nhiên, tất cả những đồ ăn đó đều ẩn chứa nguy cơ của thực phẩm bẩn.

Phải “mục sở thị” cách trồng rau của một vườn rau “sạch”, chúng tôi mới hiểu vì sao sức khỏe của con người lại bị tàn phá qua đường ăn uống như thế. Những cây rau nếu chăm bón theo phương thức bình thường thì mỗi tháng chỉ thu hoạch được 1 – 2 lần nhưng loại thuốc phun kích thích tăng trưởng “thần thánh” này có thể 1 tuần, thậm chí 3 ngày, ngủ dậy sau 1 đêm ngọn đã dài ra đáng kể, lá cây xanh mướt, tuyệt nhiên không có dấu hiệu của sâu bệnh.

Đối với thực phẩm là động vật thì các loại thuốc có phần tinh vi hơn. Gà, vịt, lợn sau khi được cho ăn bằng cám ăn thẳng và thuốc kích thích tăng trưởng sẽ tăng vọt về lượng thịt song phải “căn” đúng ngày để mổ vì nếu không chính chúng cũng sẽ chết vì không chịu nổi cách làm này. Sau khi mổ, để giữ tươi nguyên thịt, còn không ít các loại hóa chất để tiêm trực tiếp vào thịt hoặc ngâm trong hóa chất. Với liều lượng như thế, khi người tiêu dùng mua phải loại thực phẩm này cũng tương đương với việc hủy hoại sức khỏe của chính mình.

Điều đáng nói là các loại thuốc kích thích tăng trưởng này dù bày bán công khai hay bí mật thì cũng đang có mặt rất nhiều trên thị trường trong và ngoài tỉnh. Người trồng trọt, chăn nuôi có nhu cầu là sẽ mua được ngay. Cùng với đó là các loại thực phẩm được nhập ồ ạt vào tỉnh ta không thiếu thực phẩm bẩn trà trộn khiến người tiêu dùng hoang mang khi đến chợ: “Có rất nhiều thứ mà chẳng dám mua cái gì”.

Tuy nhiên cuộc sống vẫn tiếp diễn và người tiêu dùng thường trêu nhau: “Không ăn thì chết luôn, ăn thì chết từ từ”. Đứng trước thực trạng trên, nhiều cán bộ, công nhân viên chức chọn giải pháp tận dụng đất trống gần nhà để trồng rau “tự cung tự cấp” được phần nào. Người tiêu dùng thì san sẻ kinh nghiệm nên chọn các loại đỗ, quả bầu… có sâu hoặc các loại rau cằn cỗi một chút để yên tâm là rau sạch. Với các mặt hàng thịt lợn, gà, bò, cá… thì mua ở quán quen sẽ yên tâm hơn. Là tỉnh vùng cao nên nhiều người tiêu dùng chọn đi các chợ phiên cuối tuần để mua được thực phẩm sạch, ngon do bà con vùng cao chưa hình thành thói quen sử dụng quá nhiều thuốc tăng trưởng vào chăn nuôi, trồng trọt.

Thiết nghĩ ngoài việc người tiêu dùng tự nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe của mình, các cơ quan chức năng cũng nên quyết tâm “nhập cuộc” để thu giữ và tiêu hủy loại thuốc nguy hiểm có thể lấy đi sức khỏe con người hàng loạt, từ từ. Đồng thời, xiết chặt kiểm soát các nguồn hàng nhập vào tỉnh. Sau khi đã có cơ chế, cần quyết liệt bắt giữ, xử phạt những kẻ trồng trọt, chăn nuôi “vô lương tâm” với đồng loại và những cửa hàng, quán bán thực phẩm bẩn. Chỉ khi cả xã hội đồng loạt tẩy chay, thực phẩm bẩn mới không còn chỗ đứng và đe dọa sức khỏe, cuộc sống của Nhân dân.

Toàn người Việt hại người Việt thôi, vấn đề an toàn thực phẩm ở Việt Nam quá bị coi nhẹ
 

Djokovic

Yếu sinh lý
Chủ thớt
Toàn người Việt hại người Việt thôi, vấn đề an toàn thực phẩm ở Việt Nam quá bị coi nhẹ

Cái giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm của Việt Nam chỉ để làm cảnh, cứ phong bì là sẽ có!
Làm ăn vô trách nhiệm như thế thì tình trạng thực phẩm bẩn sẽ còn tiếp diễn.
 
Bên trên